0

Giỏ hàng

0
Subtotal:
No products in the cart.

Cần tiêm phòng những gì trước khi mang thai?

Mang thai là một quá trình gian nan và nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Vì vậy, mẹ hãy chuẩn bị thật kĩ trước khi mang thai. Các mẹ đã biết mình nên tiêm phòng những gì trước khi mang thai chưa? Hãy cùng Nhân sâm Daily tìm hiểu nhé.

tiêm phòng trước khi mang thai

  1. Tại sao phải tiêm phòng trước khi mang thai?

  • Đảm bảo sức khỏe của mẹ:

Tiêm phòng giúp mẹ tránh mắc những căn bệnh nguy hiểm, dễ truyền qua cho bé trong lúc mang thai. Việc tiêm phòng  giúp bản thân mẹ tránh mắc các bệnh trước, trong và sau khi mang thai.

  • Đảm bảo thai nhi phát triển tốt hơn:

Nếu mẹ mắc những căn bệnh như quai bị, sởi, viêm gan B ,… trong lúc mang thai thì khả năng truyền bệnh qua bé cao và việc điều trị cũng gặp rất nhiều khó khăn. Trong nhiều trường hợp còn gây sảy thai.

Việc tiêm phòng giúp bé phát triển an toàn và trong những tháng đầu mới sinh có đề kháng tránh những bệnh này.

  1. Mẹ cần tiêm những vacxin gì trước khi mang thai?

2.1. Nhóm MMR (Vắc-xin sởi, quai bị và rubella)

Bệnh sởi: Sởi là một bệnh nguy hiểm lây lan khi người bệnh hắt hơi và ho.  Bệnh gây ra tình trạng sốt cao, phát ban, ho. Bệnh gây ra biến chứng như nhiễm trùng phổi (viêm phổi), tổn thương não, điếc và tử vong.

 

Bệnh quai bị: là một bệnh nguy hiểm lây lan khi người bệnh hắt hơi và hoHầu hết người bệnh đều bị sưng tuyến nước bọt, khiến má sưng húp và hàm cũng bị sưng. Bệnh có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như viêm màng não và phù não, buồng trứng hoặc vú.

 

Bệnh Rubella (Hay còn gọi là sởi Đức): Rubella là một bệnh truyền nhiễm do virus rubella gây ra. Rubella có thể khiến sản phụ bị sảy thai hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng nếu sản phụ bị nhiễm bệnh trong khi mang thai. Bệnh cũng rất khó điều trị trong khi mang thai.

Nhóm bệnh này nên được tiêm phòng trước 1 tháng mang thai.

tiêm phòng trước bao lâu

2.2. Bệnh thủy đậu:

Nếu chưa từng bị thủy đậu, nên đi tiêm phòng bệnh này trước khi mang thai. Mắc bệnh thủy đậu trong lúc mang thai sẽ khiến thai nhi bị dị tật.

2.3. Viêm gan B:

Nếu trong gia đình có tiền sử bệnh viêm gan B,C. Hoặc bạn có nguy cơ cao nhiễm bệnh do thường xuyên tiếp xúc với dịch cơ thể của nhiều người. Thì nên tiêm phòng bệnh này sớm. Viêm gan B có thể lây sang trẻ lúc mang thai và gây ung thư gan khi trẻ trưởng thành. Bệnh này cần tiêm 3 lần, vì vậy cần được tư vấn của bác sĩ  vì không cần hoàn thành đủ 3 liều trước khi mang thai. Tiêm phòng càng sớm càng tốt.

2.4. Bệnh cúm:

Với những người có sức đề kháng yếu, người bị viêm mũi dị ứng thì nên tiêm phòng.

  1. Tiêm phòng ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở tiêm phòng những vacxin trên. Bạn nên tới những địa điểm uy tín, đảm bảo để được tiêm phòng. Sau tiêm phòng cần quan sát tình trạng để tránh sốc phản vệ.

Tìm hiểu về sốc phản vệ 

Nhân sâm Daily chuyên cung cấp các sản phẩm từ Hồng sâm Hàn Quốc giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ và các thành viên trong gia đình. 

Liên hệ: 070 3838 146 (Zalo)

Fanpage: Nhân sâm Daily chính hãng

Nhân Sâm Hàn Quốc Daily chính hãng

 

070.3838.146

Xem sản phẩm
 Nhắn tin
 070.3838.146