0

Giỏ hàng

0
Subtotal:
No products in the cart.

5 lưu lý chăm sóc sức khỏe trẻ em 3 tuổi

Người ta vẫn hay nói tới khủng hoảng 3 tuổi ở trẻ. Đây là giai đoạn trẻ phát triển nhiều về thể chất cũng như về ngôn ngữ và hành vi. Vì vậy các phụ huynh nếu có con em ở độ tuổi này cần một số lưu ý nhỏ sau để chăm sóc sức khỏe trẻ em ở độ tuổi này. 

chăm sóc sức khỏe trẻ em 3 tuổi

1.Đây là thời gian con phát triển về ngôn ngữ:

Một đứa trẻ đang học nói – phụ huynh cần phải luôn ghi nhớ điều này. Không như người trưởng thành, muốn gì cũng có thể biểu đạt. Trẻ em ở độ tuổi này chưa biết cách cần biểu đạt như thế nào. Nên đôi khi trẻ sẽ la hét, nạt nộ vào mặt cha mẹ. Đừng vội đánh giá là con hư nhé. Chỉ là con chưa biết nói thế nào để cha mẹ hiểu mình thôi.

Một ví dụ đó là vào bàn ăn, phụ huynh thường ép trẻ ăn những món bé không thích. Bé sẽ tức giận đập chén đũa. Nếu lúc này chúng ta đánh đòn trẻ sẽ gây ra tổn thương tâm lý cho trẻ. Hãy nhẹ nhàng hỏi con xem, vì sao con lại hành động như vậy. Có thể tham khảo một số câu hỏi dưới đây:

 • Tại sao con lại đập vỡ chén ăn? 
 • Con không thích ăn rau này ư? Con không thích ăn thịt gà hả?
 • Con có muốn mẹ đổi thịt gà thành thịt cá cho con không?
 • Con chưa đói nên chưa muốn ăn đúng không? Con chắc chắn chưa. Mẹ sẽ cất đồ ăn đi. và con sẽ nhịn đói tới chiều nhé. Con hãy muốn ăn một chút rồi mẹ sẽ cất đi nhé. 
 • Con hãy hứa với mẹ là con sẽ không làm như vậy nữa. Chúng ta hứa với nhau nhé!

chăm sóc sức khỏe trẻ em biếng ăn

Chúng ta khi bị ép làm việc chúng ta không thích, chúng ta cũng sẽ phản ứng như trẻ thôi. Mặc dù chúng ta muốn tốt cho con, nhưng hãy quan tâm tới cảm xúc của trẻ nhiều hơn nhé. 

Chăm sóc sức khỏe trẻ em trên 3 tuổi không chỉ là chăm sóc thể chất, mà tinh thần cũng rất cần được quan tâm.

2. Cha mẹ hãy là tấm gương của con – đây là cách chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất:

Bạn muốn con tự vệ sinh cá nhân như đánh răng, rửa mặt. Vậy cha mẹ hãy làm mẫu cho con nhé. Chúng ta hãy cho trẻ bắt đầu với sự vụng về. Và sau một thời gian con sẽ học được rằng đó là điều cần làm mỗi ngày.

Bạn muốn con biết cảm ơn, xin lỗi. Thì khi cha mẹ làm sai hay nhờ con giúp đỡ điều gì. Đừng ngần ngại tự bản thân xin lỗi và cảm ơn con nhé. Con sẽ học được điều này từ cha mẹ rất nhanh. 

Cha mẹ biết làm gương, con sẽ học nhanh hơn và tốt hơn rất nhiều. 

cha mẹ làm gương cho con cái

Tuy nhiên cha mẹ đừng quá nôn nóng khi con chưa làm theo nhé. Vì con cần thời gian mà, con đang học nên cha mẹ hãy kiên nhẫn nhé. 

3. Đưa ra gợi ý – đừng ra lệnh cho con:

Chúng ta vốn cũng không thích người khác ra lệnh cho mình. Có rất nhiều phụ huynh thường nói với con những câu như: 

 • Con, lấy cho bố cái điều khiển
 • Con ăn cơm đi
 • Con lại làm gì đấy, dừng lại ngay
 • Đi vào trong nhà
 • Im ngay, xin lỗi ngay

Những câu nói này là những câu nói ra lệnh. Trẻ có thể nghe theo, nhưng lâu dần trẻ sẽ học cách nói giống như cha mẹ nói. Vô tình trẻ trở thành người ra lệnh lại cho chính cha mẹ. Hoặc trẻ có thể phản kháng bằng cách khóc, dậm chân và không làm theo ý cha mẹ.

cha mẹ đừng ra lệnh cho con cái

Cũng câu nói đó, các cha mẹ hãy thử nói cách khác nhé:

 • Con ơi, lấy giùm bố cái điều khiển nào. Bố cảm ơn con nhé
 • Chúng ta cùng ăn cơm nha con. Hôm nay có món này ngon lắm, con ăn thử xem nào
 • Con đừng làm như vậy nữa. Làm như vậy là không đúng, Chúng ta không làm như vậy nữa nha
 • Con đi vào nhà trước nhé. Bố có việc cần làm. Con vào nhà rồi tự chơi đợi bố 1 xíu nha
 • Con đừng nói như vậy. Con nói vậy không phải là đứa trẻ ngoan. Chúng ta phải lễ phép với ông nha. Con xin lỗi ông đi nào. Như vậy mới ngoan chứ.

Tuy rất khó để kiềm chế và thực hiện. Nhưng khó tức là vẫn có thể làm được. Hãy thử thay đổi nhé

Chăm sóc sức khỏe trẻ em đòi hỏi sự kiên nhẫn và tình yêu

4. Tạo ra giới hạn và quy định cho con:

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em thực sự không phải vấn đề dễ. Chúng ta đôi khi mềm mỏng quá thì con sẽ không biết được đâu là điểm dừng. Vậy, hãy đặt ra quy định cho con và kiên quyết để con làm theo. 

Ví dụ: sau thời gian con tự học, hãy để con chơi đồ chơi trong 30 phút. Với quy định sau 30 phút con phải đi ngủ. Nếu không, ngày mai con sẽ bị phạt không được chơi đồ chơi nữa. Những lần đầu con chưa đồng ý, chúng ta cần giải thích rõ ràng với con. Sau đó kiên quyết áp dụng một vài lần để con biết chúng ta sẽ làm theo quy định. Nhưng đừng đánh con nhé. 

Hãy thử gợi ý: Chúng ta không chơi nữa, để bạn mèo đi ngủ nhé. Chúng ta cũng nên đi ngủ để nhanh lớn chứ. Mẹ sẽ đọc truyện chú sói cho con nghe nếu con đi ngủ bây giờ. Còn nếu con không nghe lời, ngày mai con sẽ không được chơi với bạn mèo nữa, mẹ cũng không đọc truyện cho con nghe và mẹ sẽ rất buồn. 

Nếu trẻ tiếp tục đòi chơi thì hãy tịch thu và mặc để trẻ khóc. Mẹ sẽ không cho con chơi vào ngày mai nữa. Con như vậy là không ngoan. Hãy lên giường đi ngủ để ngày mai chúng ta còn đi học.

5. Khen trẻ nhiều hơn và khen đúng lúc, đúng cách:

Ai cũng thích được khen ngợi. Vì vậy, hãy khen trẻ mỗi khi trẻ làm điều đúng, làm tốt. Tuyệt đối không khen hoặc khích lệ trẻ làm việc sai trái. 

Ví dụ như thấy trẻ đánh một chú chó. Có nhiều gia đình vẫn cỗ vũ, A giỏi quá, đánh nó, đánh nó đi con. Hay thấy trẻ giành đồ chơi với bạn. Thì nói với trẻ rằng: con của mẹ chẳng cần đồ chơi đấy. mai mẹ mua đồ chơi mới cho con, con mẹ ngoan nhất?

Đấy không phải là khen ngợi mà là đang làm trẻ trở nên ngông cuồng và tự phụ. 

Thay vào đó hãy nói:

 • Con không được đánh chó. Vì đó là bạn của con. Con đánh đau nó như vậy nó sẽ buồn. Con phải yêu thương động vật, như vậy mới ngoan chứ. Mẹ biết con mẹ rất là giỏi. 
 • Chúng ta sẽ không giành đồ chơi với bạn. Nếu con muốn chơi con phải hỏi mượn bạn. Như vậy mới là đứa trẻ ngoan. Và bạn sẽ không giận mình. Đúng không nào.

Khen trẻ là việc nên làm,nhưng cách khen và khen như thế nào thì chúng ta cần phải suy nghĩ nhé. 

chăm sóc sức khỏe trẻ em bằng cách khen đúng cách

6. Bổ sung vitamin, dưỡng chất – chăm sóc sức khỏe trẻ em 3 tuổi với Hồng sâm Hàn Quốc:

Hồng sâm baby Kilin là sự kết hợp giữa tinh chất hồng sâm và nhiều dược thảo quý, sản xuất với công nghệ hiện đại tạo ra một sản phẩm giữ vẹn nguyên các tinh chất tốt nhất.

 • Phát triển trí não và khả năng ghi nhớ: Các chất khoáng có trong Táo đỏ, Hồng sâm, Long nhãn, Mật ong giúp não bộ của trẻ luôn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Tinh chất nhung hươu thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào giúp bé tăng khả năng ghi nhớ hình ảnh xung quanh.
 • Hình thành cấu trúc hệ xương: Việc bổ sung thành phần canxi trong Hồng sâm trẻ em Kilin giúp trẻ hoàn thiện cấu trúc xương tối đa. Trẻ biếng ăn thường bị loãng xương, sản phẩm giúp xương trẻ cứng cáp hơn. Tăng chiều cao cho trẻ

hồng sâm baby kilin achimmadang

 • Tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch: nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ em Hàn QUốc nhờ dùng Hồng sâm nên thể trạng tốt hơn nhiều. Hồng sâm giúp trẻ không bị cảm cúm, ho, sổ mũi, đau họng, cảm vặt. Giúp bé nhanh chóng hồi phục sau khi bị bệnh.

Hồng sâm Baby Kilin giúp bạn chăm sóc sức khỏe trẻ em về  thể chất 

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn miễn phí: 070.3838.146

Địa chỉ cửa hàng: 160/54 Phan Huy Ích, P12, Gò Vấp

Facebook: @nhansamdaily

070.3838.146

Xem sản phẩm
 Nhắn tin
 070.3838.146