0

Giỏ hàng

0
Subtotal:
No products in the cart.

3 vị thảo dược dân gian chữa đau khớp gối hiệu quả

Chữa đau khớp gối bằng thảo dược dân gian ngày càng được nhiều người áp dụng vì an toàn và hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp 3 vị thảo dược đầu bảng không những giúp giảm đau khớp gối mà còn ngăn ngừa thoái hóa khớp, mạnh gân cốt.

  1. Chữa đau khớp gối bằng dây đau xương:

dây đau xương khớp dây đau xương trị đau khớp gối
Dây đau xương hay còn gọi là Khoan cân đằng, Tục cốt đằng,…. Theo sách những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Đỗ Tất Lợi, công dụng mạnh nhất của cây là khu phong, trừ thấp, mạnh gân hoạt cốt. Cây thường được dùng để chữa những triệu chứng của bệnh tê thấp , đau xương khớp, nhức mỏi đầu gối.

Thành phần chủ bệnh tê thấp , đau xương khớp, nhức mỏi đầu gối.

Thành phần chủ yếu là Alkaloid có tác dụng giảm đau, chống viêm.

Cách dùng dây đau xương chữa đau khớp gối rất đơn giản:

  • Lá đau xương giã nhỏ, trộn với rượu, đắp lên vùng khớp gối sưng đau.
  1. Hy Thiêm:

Hy thiêm hay còn gọi là cứt lợn, hy tiên, chó đẻ , hổ cao. Tuy tên gọi có phần không được đẹp nhưng hy thiêm vốn là loài cỏ trời cho trị các chứng sưng, đau nhức. Hy thiêm quy vào can thận. Giúp khu trừ thấp, trị chứng tê bại nửa người, tê lưng mỏi gối.

cây hy thiêm

khóp 4

Cách dùng Hy thiêm để chữa đau khớp gối, đau thần kinh tọa: Đem 6-12g cây hy thiêm khô, dạng thuốc sắc. Có thể tăng liều đến 16g một ngày. Sắc với nửa lít nước, đun nhỏ lửa cho tới khi còn 1 bát nước thì có thể sử dụng. Kiên trì thực hiện một thời gian sẽ có tác dụng chữa bệnh phong tê thấp, đau thần kinh tọa cực hiệu quả.

Chữa phong thấp: Dùng 4 lượng Hy thiêm sắc còn lại nước cốt thêm đường cho cô lại thành cao, mỗi lần uống 1 chén nhỏ trước hoặc sau ăn 1 tiếng, ngày 2 lần uống.

Ngoài ra nếu ong đốt, kiến cắn có thể dùng hy thiêm giã nát đắp lên rất nhanh khỏi.

 

Lưu ý: cây này rất dễ nhầm với cây cỏ hôi, cây bọ xít. Hoa cây hy thiêm màu vàng nhé các bạn. 

hoa cây hy thiêm thảo chữa đau khớp gối

  1. Cao rắn hổ mang chữa đau khớp gối hiệu quả:

Nhắc đến chữa đau khớp gối không thể bỏ qua cao rắn hổ mang. Theo GS. TS Đỗ Tất Lợi (bộ sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam), cao rắn hổ mang có vị ngọt, hơi mặn, tính ấm, là vị thuốc bổ mạnh gân cốt, trục phong hàn, có công dụng chữa những bệnh viêm khớp, thấp khớp, thần kinh đau nhức, tê liệt, bán thân bất toại … Các khoáng chất, vitamin và nhiều loại acid amin có trong cao rắn hổ mang được chứng minh là những nguyên liệu cần thiết để tổng hợp tái tạo Proteoglycan cho sụn khớp gối chắc khỏe.

cao rắn hổ mang

Cách nuôi, bắt và tách chiết lấy cao rất khó để thực hiện tại nhà và nguy hiểm. Vì vậy, có rất nhiều sản phẩm cao rắn hổ mang có trên thị trường. Các bạn có thể tìm hiểu và mua sử dụng.

Có chế phẩm dạng uống và bôi ngoài da.

cao rắn hổ mang chữa đau khớp gối

Chúng ta nên sử dụng kết hợp các vị thuốc như Thiên niên kiện, hy thiêm, ngưu tất,.. cùng cao Rắn hổ mang để đạt hiệu quả tốt nhất. Người tiêu dùng nên lụa chọn các sản phẩm có thành phần thảo dược trên để hỗ trợ giảm tốc độ thoái hóa khớp do tuổi tác và tránh tái phát bệnh theo mùa.

Xem một số Cao hồng sâm Hàn Quốc chống loãng xương 

070.3838.146

Xem sản phẩm
 Nhắn tin
 070.3838.146