0

Giỏ hàng

0
Subtotal:
No products in the cart.

Những thói quen xấu ảnh hưởng sức khỏe của bạn – Phần 3

Một trong những thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe đó là:

  1. Uống trà quá đặc:

Trà mang lại nhiều hiệu quả tốt tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên uống quá nhiều và pha đậm đặc sẽ gây hại cho cơ thể.

giải rượu hiệu quả bằng chanh

Uống quá liều lượng trà trong 1 ngày gây áp lực lên gan, thậm chí cả người có chức năng gan bình thường. Vì vậy chỉ nên uống 1-2 tách trà mỗi ngày. Không nên pha trà quá đặc, làm niêm mạc dạ dày co lại, gây kết tủa protein và làm cơ thể thiếu sắt.

Nên pha trà theo liều lượng được quy định trên mỗi sản phẩm.

Cao Hồng sâm Linh chi – món quà từ thiên nhiên cho cơ thể khỏe mạnh 

  1. Mang, vác vật nặng 1 bên vai – một trong những thói quen xấu khiến gù lưng, lệch vai:

Khi mang túi xách hoặc vật nặng, chúng ta dễ bị đau vai, cổ, lưng.  Quá trình đeo lâu dài sẽ gây vẹo cổ, cột sống, lệch vai rất khó chữa trị và ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Cách đơn giản để khắc phục đó là chuyển vai liên tục khi đeo, phân bổ đều trọng lượng trên 2 vai, đeo chéo, không mang quá nặng.

  1. Uống sinh tố, nước ép, cafe ngay sau khi ngủ dậy:

Bất kỳ thực phẩm có đường nào được uống ngay sau khi ngủ dậy có thể khiến răng bạn bị ê buốt, làm mòn men răng. Hơn nữa các loại nước trên không cung cấp đủ nước cho cơ thể, khiến dạ dày phải tiêu hóa, co bóp ngay khi chưa có bất kỳ thực phẩm nào trong dạ dày. Lâu dần gây đau dạ dày.

những thói quen xấu gây hại sức khỏe và nên làm gì

Ngay khi thức dậy, bạn nên uống 1 ly nước lọc, có thể vắt thêm 1 ít chanh nhưng không bỏ đường để cung cấp nước, làm sạch răng, hệ tiêu hóa.

  1. Ngồi quá lâu, nằm quá nhiều:

Một trong những thói quen xấu của nhiều bạn trẻ đó là lười vận động. Những người có công việc trong văn phòng, bắt buộc phải ngồi nhiều, hãy tận dụng thời gian nghỉ ngơi để đi bộ. Bạn có thể đi bộ đi mua đồ ăn trưa, đi thang bộ khi lấy đồ. Tận dụng mọi cơ hội để di chuyển bằng chân nhé.

Buổi tối là khoảng thời gian tuyệt vời để cho các bạn ngồi nhiều vận động. Đi bộ 15-30 phút mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lão hóa, dễ ngủ và chống đau nhức.

những thói quen xấu đó là ngồi 1 chỗ quá lâu

Một cách đơn giản ngay tại ghế giúp các bạn vận động 1 xíu đó là vận động tại chỗ. Nâng chân lên khỏi mặt đất và cố gắng di chuyển chân qua lại trên không khí. Vươn vai, thay đổi tư thế ngồi bằn g cách ngửa mặt lên và hít thở sâu. Những động tác nhỏ này giúp bạn sảng khoái ngay lập tức và không bị tê chân tay.

  1. Không rửa tay trước khi ăn:

Rất nhiều người nghĩ rằng dùng đũa muỗng thì không cần rửa tay vì không dùng tới tay. Đây là một trong những thói quen nguy hiểm cho bạn. Vì tay bạn có rất nhiều vi khuẩn gây hại, khi ăn có thể dính vào đũa muỗng, hộp đựng. Khi bạn cầm thức ăn nhiễm khuẩn và ăn sẽ làm vi khuẩn đi vào cơ thể.

Một số nghiên cứu cho thấy bàn phím, điện thoại của bạn thậm chí còn nhiều vi khuẩn hơn bồn vệ sinh. Bạn có thể tưởng tượng mình vừa chạm vào bồn vệ sinh và cứ vậy ăn.

Rửa tay cần dùng xà phòng và rửa đúng cách.

  1. Xem điện thoại trước khi ngủ gây mất ngủ, rối loạn giấc ngủ

thói quen dùng điện thoại trước khi ngủ

  1. Uống quá nhiều rượu, đồ uống có cồn và hút thuốc.

Xem: 20 thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe – Phần 2

070.3838.146

Xem sản phẩm
 Nhắn tin
 070.3838.146