fbpx
No products in the cart.

Tác dụng phụ của Hồng sâm cần phải nắm

Hồng sâm hiện tại là sản phẩm chăm sóc sức khỏe rất được ưa chuộng tại Châu Á. Tuy nhiên, khi sử dụng có nhiều trường hợp có những biểu hiện như chóng mặt, tiêu chảy,… Vậy tác dụng phụ của Hồng sâm có nguy hiểm và cần làm gì khi gặp phải? 

Tác dụng phụ khi uống Hồng sâm

 

  1. Tác dụng phụ của Hồng sâm thường gặp nhất là đau bụng đi ngoài:

Hồng sâm tính mát, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, lần đầu sử dụng Hồng sâm có thể gặp phải tình trạng đi ngoài. Những lý do khi bạn gặp tình trạng này đó là:

  • Cơ thể phản ứng với chất lạ.

Lần đầu sử dụng các sản phẩm từ Hồng sâm thì khả năng gặp tình trạng trên là 20%. Tình trạng sẽ hết sau 2-3 ngày. Tình trạng này không gây nguy hiểm. Mọi người có thể sử dụng ít hơn liều lượng khuyến cáo trong thời gian đầu sử dụng để cơ thể quen với tinh chất Hồng sâm. Tình trạng này là dấu hiệu tốt vì cơ thể bắt đầu tiếp tinh chất Hồng sâm. Và khi dùng sản phẩm thật thường xảy ra tình trạng này. Tuy nhiên,nếu tình trạng này kéo dài quá 3 ngày thì nên dừng hẳn việc sử dụng Hồng sâm.

Xem thêm:  Nên uống Cao hồng sâm Hàn Quốc vào thời điểm nào là tốt nhất?

  • Trong hệ tiêu hóa có nhiều chất cặn bã :

Tác dụng của Hồng sâm

Hồng sâm có tác dụng thúc đẩy quá trình đào thải chất độc và cặn bã trong cơ thể. Vì vậy, nếu tình trạng đi ngoài xảy ra, có thể là trong cơ thể đang có nhiều chất cặn  bã. Quá trình đào thải này kéo dài không quá 03 ngày. Không gây hại cho cơ thể.

  • Bị dị ứng với Hồng sâm:

Tuy trường hợp dị ứng Hồng sâm rất ít, nhưng không phải là không có khả năng. Hoặc nếu đang sử dụng thuốc và bác sĩ yêu cầu không sử dụng Hồng sâm thì nên nghe theo khuyến cáo của bác sĩ. Ngưng sử dụng cho tới khi hết liệu trình dùng thuốc.

2. Tác dụng phụ của Hồng sâm – chóng mặt, đau đầu:

Bởi vì Hồng sâm là dược liệu chứa nhiều dinh dưỡng, đồng thời chứa các chất saponin. Các chất này có tác dụng làm kích thích não bộ tăng sự tập trung và hưng phấn. Vì vậy, những người thường say cafe, say rượu bia thì sẽ dễ xảy ra hiện tượng chóng mặt khi dùng Hồng sâm. Tác dụng phụ này sẽ hết sau 02-03 ngày.

Tác dụng phụ của Hồng sâm Hàn Quốc

Đây là phản ứng tốt vì cơ thể đang phản ứng để dần thích ứng với tinh chất Hồng sâm. Ngoài ra đây là tín hiệu cho thấy bạn đang sử dụng sản phẩm tốt với lượng Saponin nhiều. 

Trong trường hợp này có thể sử dụng ít hơn liều lượng yêu cầu trong thời gian 01 tuần đầu sử dụng. Sau đó tăng dần tới khi đạt liều lượng khuyến cáo sử dụng. 

3. Phát ban, nổi mụn, ngứa da:

Với trường hợp nổi mụn (không phải mụn mủ, mụn viêm) thì đây là hiện tượng Hồng sâm giúp cơ thể đào thải cặn bã qua tuyến bã nhờn dưới da. Tình trạng này sẽ không kéo dài lâu, thường kết thúc sau khoảng 07-10 ngày. 

Ngứa da, phát ban: tình trạng này hiếm khi xảy ra. Chỉ xảy ra khi bạn dị ứng với Hồng sâm. Hãy ngưng sử dụng ngay nhé. 

4. Cách sử dụng Hồng sâm đúng cách:

Đôi lúc sử dụng Hồng sâm sai cách khiến cơ thể có những phản ứng gây hiểu lầm là tác dụng phụ khi dùng Hồng sâm.

Dạng cao Hồng sâm:

Có thể dùng trực tiếp hoặc pha nước ấm nếu muốn
1 gói pha với 50 – 100ml nước ấm
Dùng vào sáng và trưa, trước hoặc sau khi ăn 30′
Đối với những người thường xuyên làm việc khuya, áp lực trong công việc nhiều, nên uống Cao Hồng sâm mỗi ngày để thanh lọc gan, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể và đầu óc tỉnh táo, khỏe mạnh hơn.

Công dụng của Hồng sâm

Dạng Hồng sâm củ, Hồng sâm lát:

Dùng 2-3 lát/lần ăn trực tiếp
Dùng 2 lần/ngày, sau bữa ăn 1 giờ.
Không nên sử dụng sản phẩm cho trẻ em dưới 14 tuổi, không nên dùng buổi tối. Nên dùng sau bữa ăn khoảng 60 phút.

Hồng sâm củ mật ong

Mọi sản phẩm của Daily Healthy Care đều có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời các sản phẩm bao đổi trả hàng nếu phát hiện sai sót về sản phẩm.

Hotline liên hệ: 0901.505.223

Facebook: @nhansamdaily

Viết một bình luận

0901.505.223

Xem sản phẩm
 Nhắn tin
 0901.505.223